Cách lấy kích thước của hình ảnh để gắn lên website cho đẹp

Bạn đã thay hình ảnh nhưng website lại không đẹp như mình hình dung? Bạn không biết kích thước nào là đẹp và tốt nhất cho chỗ bạn cần thay? Hãy cùng tìm hiểu nhé:

Một website đẹp mắt, thu hút, nổi bật và hiện đại thì cần có hình ảnh đẹp. Nếu bạn vào 1 website mà hình ảnh bị thiếu cân đối, hình ảnh mờ, hình ảnh không bắt mắt thì sẽ dẫn đến việc mất thiện cảm với website và khách hàng sẽ không ở lại lâu với web của chúng ta.

Nên giải pháp tốt nhất có việc này là bạn cần phải trao chuốt hình ảnh của website làm sao cho đẹp mắt và cuốn hút!

Nhưng trước tiên thì bạn cần phải biết kích thước của hình ảnh mà bạn đang muốn gắn vào chỗ nào đó của web. Việc đó cực kỳ đơn giản đó là:

"Lưu hình ảnh chỗ mà bạn đang muốn thay để xem kích thước hình đó là bao nhiêu px"

 

Ví dụ: bạn muốn biết kích thước của hình slider (hình đầu trang, lướt qua lướt lại được) thì bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào rồi nhấn "lưu hình ảnh thành..." rồi vào chỗ lưu rê chuột vào hình đó để xem kích thước.

 

Sau đó lưu lại ở một thư mục nào đó mà bạn nhớ, vào thư mục đó nhấn chuột phải vào hình ảnh vừa lưu và chọn Properties --> Details

Kích thước hình ảnh này là 1366x768 px

 

Cuối cùng khi biết kích thước thì bạn hãy tự thiết kế hình ảnh hoặc nhờ đơn vị thiết kế hình ảnh để làm theo kích thước này là được